Gia sư Vật lý

Home » Uncategorized » Trở thành chủ tịch câu lạc bộ.

Trở thành chủ tịch câu lạc bộ.

Nói thẳng ra, chỉ những sinh viên kém cỏi mới nghĩ rằng mình không có thời gian tham gia các câu lạc bộ. Những sinh viên trung bình tham gia vào các tổ chức này, còn những sinh viên thành công điều hành các câu lạc bộ này: Bạn hoàn toàn có khả năng quản lý một tổ chức sinh viên trong trường đại học. Gia sư hà nội thấy điều này chẳng có gì đáng sợ cả. Nó không đến mức quá phức tạp hay tốn thời gian như bạn tưởng, và hoàn toàn nằm trong tầm tay bạn. Nhìn chung, nếu bạn là người có khả năng tổ chức tốt, điều hành một câu lạc bộ có thể không đơn giản, song cũng không hề quá sức chút nào. Hãy ghi nhớ điều này, hầu hết các sinh viên đều vội vã đăng ký các hoạt động ngoại khóa và hài lòng với việc chỉ tham gia. Tuy nhiên, bạn hẳn muốn mình là người đứng đầu những hoạt động như thế!

 tro-thanh-chu-tich-cau-lac-bo

Tìm một câu lạc bộ mà bạn yêu thích trong trường và tham gia vào đó càng sớm càng tốt. Hãy làm việc chăm chỉ, tham dự mọi cuộc họp, bất cứ khi nào có cơ hội hãy đảm đương nhiều vị trí khác nhau, và theo đuổi con đường dẫn tới vị trí lãnh đạo.

Nếu bạn có một ý tưởng táo bạo về một tổ chức chưa tồn tại ở trường thì còn tuyệt hơn. Hãy bỏ ra một năm làm việc với các tổ chức đã tồn tại để tích lũy hiểu biết về hoạt động của một tổ chức sinh viên trong trường. Sau đó kiến nghị với nhà trường để được hỗ trợ những nguồn lực cần thiết cho việc thành lập tổ chức của bạn.

Tại sao đây lại là một ý hay? Bởi rất ít trải nghiệm ở bậc đại học mang lại nhiều ích lợi hơn điều hành một câu lạc bộ. Gia sư tại nhà khẳng định những điều bạn nhận được từ việc làm này là bạn sẽ có được sự tự tin cần thiết khi dẫn dắt các sinh viên khác hướng đến một mục tiêu, và bạn sẽ duy trì được một tầm nhìn tốt thông qua việc cố gắng đạt được những thành tích không liên quan đến vấn đề học tập.

Bạn sẽ gặp những người cùng chia sẻ sở thích và gắn kết với nhau bằng những mục tiêu chung theo cách ít thấy trên lớp học. Và dĩ nhiên, khi xin việc hay ứng tuyển vào các giải thưởng và các chương trình đào tạo cạnh tranh, việc là chủ tịch một câu lạc bộ sẽ giúp bạn vượt lên những ứng viên khác.

Một chương trình học chỉ toàn các vấn đề hàn lâm đôi khi thật nhàm chán. Nhưng đừng lãng phí thời gian bằng những cam kết lỏng lẻo, bạn chỉ cần tập trung vào một vài mục tiêu lớn. Nếu bạn thực sự mong muốn trở thành một sinh viên xuất sắc, thì quản lý một tổ chức sinh viên trong trường là một khởi đầu tuyệt vời.

Rất nhiều sinh viên trưởng thành từ môi trường câu lạc bộ, rất nhiều chính sách đi lên từ đoàn thanh niên. Tham gia lãnh đạo câu lạc bộ, bạn sẽ trưởng thành hơn rất nhiều.

Nguồn: Gia sư lý

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: