Gia sư Vật lý

Home » Uncategorized » Những nhược điểm khi học trong phòng ký túc

Những nhược điểm khi học trong phòng ký túc

Advertisements

Nếu có bảng xếp hạng chính thức về những địa điểm tệ nhất dành cho việc học, phòng ký của bạn hẳn sẽ tụt xuống đâu đó giữa đường cao tốc và một buổi buổi biểu diễn nhạc rock cực kì ồn ào.  Gia sư tiếng anh đưa ra ý kiến : Học trong phòng ký túc chỉ có duy nhất một ưu điểm, đó là tiện lợi. Thật không may ưu điểm này cũng không đáng giá lắm, bởi bản thân việc học đã không nên tiện lợi rồi, việc học cần phải hiệu quả. Và nơi học tập tốt nhất là một môi trường có thể tạo cảm hứng suy nghĩ thông suốt cho bạn, một môi trường không có sự phân tán không cần thiết hoặc có bất kỳ cám dỗ nào dẫn đến sự mất tập trung. Hay, nói thẳng ra nhé, hãy học ở thư viện

SONY DSC

Nếu có mười điều răn để đạt điểm cao, thi bạn không nên học trong phòng ngủ là nội dung của điều răn thứ nhất cho đến điều răn thứ năm, việc đó thực sự quan trọng. Hãy dừng lại một chút để ngẫm nghĩ về phòng ở của mình: nó đống đúc, mọi người ra vào liên tục, mọi sự phân tán – từ chuông điện thoại cho đến đồ ăn, trò chơi điện tử, chương trình chát trên máy tính – có thể tìm đến cực kỳ dễ dàng, khu ký túc thì ồn ào, xung quanh toàn người là người. Nếu muốn học hành hiệu quả, bạn cần thoát khỏi môi trường này.

Gia sư hà nội khuyên: Hãy dành một khoảng thời gian mỗi ngày học trong thư viện. Hãy biến nó thành nơi bạn hoàn thành hầu hết những bài tập được giao. Bởi việc bước vào thư viện và kiếm chỗ ngồi không phải là thuận tiện cho lắm, nên nếu phải rời đó quá sớm, bạn cũng sẽ tương đối ngại ngần. Cũng bởi không gian thư viện rất yên tĩnh và không có gì khiến bạn phân tán, bạn sẽ dễ tập trung hơn, vì thế hoàn thành được rất nhiều việc. Và bởi trong thư viện, bao quanh là những chồng sách hàn lâm trang trọng nối tiếp nhau và những sinh viên học tập chăm chỉ, bạn cũng sẽ dễ dàng dấn thân vào vùng đất trí tuệ và đầy quyền lực.

Thư việc được tạo ra là để tối đa hóa năng suất học tập của bạn. Ngược lại, có vẻ như phòng ký túc được tạo ra để tối thiểu hóa năng suất đó. Những sinh viên thành công sẽ nhận ra rằng nếu chỉ hoàn thành bài tập thôi thì chưa đủ, mà còn phải tự tạo cho mình cơ hội học tập và làm việc hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, hoàn thành tốt bài tập càng hiệu quả, bạn càng có thể dành nhiều thời gian để giải trí trong cái đống bừa bộn ở phòng ký túc của mình.

Nguồn: Gia sư lý

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: