Gia sư Vật lý

Home » Uncategorized » Công Thức Vật Lý Không Khó Nhớ.

Công Thức Vật Lý Không Khó Nhớ.

Để khắc phục những nhầm lẫn trong học tập, giúp các bạn nhớ được các công thức vật lý một cách chính xác, giải bài tập vật lí đúng. Hôm nay, gia sư tại nhà xin chia sẻ một vài bí quyết sau đây:

gia-su-ly

Không học chay

Học môn nào cũng vậy, đều phải kết hợp giữa nhớ công thức với làm bài tập. Nếu chỉ cố ngồi đọc vẹt công thức bạn sẽ quên ngay sau vài tích tắc hoặc dễ rơi vào tình trạng nhâm lẫn “râu ông nọ cắm cằm bà kia”. Nếu công thức được hút ra khỏi bộ nhớ nhờ nam châm bài tập thì sẽ tốt hơn rất nhiều. Bài tập tạo cho bạn những cơ hội cơ bản để ghi nhớ công thức. Ví dụ như: “À! Dạng bài này mình đã từng làm và dùng những công thức thế này!”. Mỗi công thức bạn cố gắng luyện tập trau dồi nhuần nhuyễn thì bạn hãy yên tâm rằng bạn sẽ dễ dàng ghi nhớ được mọi thứ.

Chứng minh công thức

Việc chứng minh và công thức và giải bài tập giúp bạn hiểu rất sâu cả gốc rễ vấn đề. Sau khi chứng minh thành công công thức bạn không chỉ là việc ghi nhớ mà bạn còn phải còn biết áp dụng một cách chính xác vào từng trường hợp cụ thể mà sau này gặp một bài dạng tương tự.

Ghi nhớ một vài công thức rồi từ đó suy ra công thức khác

Công thức vật lý khá là nhiều. Để ghi nhớ được hết tất cả chẳng hề dễ dàng và đơn giản chút nào. Chính vì vậy, gia sư hà nội khuyên bạn hãy chỉ học một vài công thức điển hình, tổng quát rồi từ đó suy rộng hoặc đơn giản hóa để có được các công thức khác. Bạn sẽ thấy được giảm bớt áp lực, từ đó học tập cũng trở nên thoải mái hơn.

Một ví dụ rất đơn giản nhé:

Công thức tính công suất tỏa nhiệt của vật dẫn khi có dòng điện chạy qua: P= Q/t

Đồng thời cũng biết rằng: Q=RI2t

Từ đó ta thu được công thức: P= RI2.

Không chỉ riêng với môn lý mà rất nhiều các môn khác cũng vậy, nếu bạn muốn giỏi thì bỏ thời gian ra làm bài tập, hỏi thầy cô, bạn bè, hay đi học thêm đều được. Nhưng cái quan trọng là phải có cách học hợp lý và dành thời gian đúng mức cho môn đó. Hãy thử áp dụng những cách ở trên để có một kết quả học tập thật tốt nhé. Chúc bạn thành công.

Nguồn: Gia sư lý

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: