Gia sư Vật lý

Home » Uncategorized » Những chia sẻ khi học môn Vật Lý

Những chia sẻ khi học môn Vật Lý

Bạn đã bao giờ tự hỏi mình rằng bạn đã có một phương pháp học môn vật lý để có được một kết quả tốt nhất chưa? Vật lý là một môn khoa học nghiên cứu những hiện tượng xảy ra trong đời sống, có nhiều ứng dụng trong thực tế cuộc sống hằng ngày và giúp con người hiểu biết thêm về vũ trụ. Vật lý trong nhà trường giúp ta bước đầu nhập môn khoa học này. Để học tốt môn Vật lý cần có phương pháp học tập sao cho khoa học, hợp lý. Gia sư lý sẽ chỉ ra cho bạn những mục tiêu bạn cần đạt được trong phương pháp học vật lý của mình.

gia-su-ly

Vật lý bạn yêu thích môn học này chứ? Muốn đạt được một kết quả tốt thì bạn cần phải quan tâm và yêu thích nó thì bạn mới thực hiện được, cũng như môn vật lý bạn có yêu thích thì bạn mới có hứng thú để học, đây là một trong những yếu tố hàng đầu trong việc học tốt môn học này. Thường xuyên đọc sách báo liên quan đến chủ đề vật lý, vì nói đến môn học này là nói đến những điều rất lạ lẫm và mới mẻ trong cuộc sống xung quanh ta mà mắt thường cũng không thể trải nghiệm được, nên việc cập nhật các tin tức hay tham gia các câu lạc bộ Vật lý sẽ giúp bạn càng tò mò và càng muốn tìm hiểu môn học này một cách chăm chỉ và tỉ mỉ hơn, vì mỗi câu đố được giải đáp là bạn sẽ biết thêm được nhiều điều kiến thức rất thực tế trong cuộc sống.

Rèn luyện trí nhớ thật tốt vì môn học vật lý có rất nhiều các công thức cần phải lưu giữ. Và để bạn có thể làm một bài trắc nghiệm vật lý thật hoàn hảo. Trước khi học bài mới bạn nên đọc và hiểu lại bài cũ vì môn vật lý rất logic các công thức rất gắn kết với nhau nếu bạn đã hiểu và nhớ được bài cũ thì việc tiếp thu bài mới rất dễ dàng.

Đừng chỉ ỷ lại ở kiến thức trong sách giáo khoa vì chương trình trong sách giáo khoa vốn là kiến thức chuẩn, căn bản nhưng không thể giải thích cặn kẽ hết mọi vấn đề vì thời lượng chương trình không cho phép. Gia sư tại nhà khuyên bạn lên cố gắng dành thời gian để tìm hiểu qua các sách tài liệu tham khảo đồng thời lên làm bài tập thật nhiều sẽ giúp bạn rèn luyện tư duy nhanh, tích lũy được thêm kiến thức và bổ sung cho phần học lý thuyết.

Để giải một bài tập vật lý một cách nhanh nhất bạn lên thực hiện các bước sau:

– Đọc để hiểu đề muốn tìm những đại lượng nào.

– Tóm tắt đề bài: ghi ra những đại lượng cần thiết cho việc tìm ra đại lượng mà đề bài yêu cầu.

– Đổi đơn vị nếu cần (thường không để ý hay quên làm bước này).

– Vẽ hình minh họa (nếu hiện tượng có nhiều vật tham gia hay có nhiều trường hợp).

– Suy nghĩ những công thức nào có thể dùng để giải.

– Tìm ra đại lượng cần tìm sau khi biến đổi và kết hợp các công thức (chưa thế số).

– Thế số để tìm ra kết quả cuối cùng.

– Để ý đơn vị của kết quả có phù hợp thực tế không.

Gia sư hà nội

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: