Gia sư Vật lý

Home » VẬT LÝ CẤP 3 » Dạy & Học Vật lý cấp 3 » Phương pháp học hiệu quả các môn tự nhiên

Phương pháp học hiệu quả các môn tự nhiên

Bạn gặp khó khăn với các môn tự nhiên như Toán, Lý, Hóa? Bạn đã cố gắng nhưng điểm số vẫn chưa được cải thiện bao nhiêu? Vì vậy mà bạn cảm thấy mình không thông minh bằng các bạn khác? Thực tế, kết quả học tập chỉ phản ảnh mức độ tiếp thu bài và phương pháp học tập của bạn của mà thôi. Gia sư Hà Nội đã khẳng định rằng, thay đổi phương pháp học phù hợp sẽ giúp bạn có được thành tích cao hơn. Dưới đây là một số bí quyết để học tốt các môn tự nhiên mà bạn có thể tham khảo:

Làm thế nào để học tốt Toán, Lý, Hóa?
1. Học với thái độ tích cực
Ngồi vào bàn học với tâm lý gượng ép, cố gắng nhồi nhét mớ công thức đầy số và chữ cái Latinh, bạn đang có thái độ học rất tiêu cực và bị động đấy. Hãy tạo cho mình thái độ học tập tích cực. Hãy tự hỏi mình rằng bạn học những môn đó để làm gì? Để sau này thi đỗ đai học rồi trở thành bác sĩ, kĩ sư…? Trước đó bạn phải vượt qua kỳ thi tốt nghiệp và đỗ Đại học đã, chính vì vậy mà bạn cần phải học thật tốt các môn học này. Hãy suy nghĩ về những ích lợi mà các môn này mang lại cho bạn như khả năng tư duy logic, óc phân tích, sự chính xác, những kiến thức thực tế có thể áp dụng… thay vì chỉ nghĩ đến những khó khăn và rồi nản chí.
2. Học chắc những kiến thức cũ
Các môn tự nhiên luôn được giảng dạy theo trình tự logic, cái dễ trước, cái khó sau, cái sau phải vận dụng cái trước. Vì vậy, nếu chưa hiểu rõ bài ngày hôm qua, bạn sẽ không thể hiểu được ngày hôm nay thầy cô giảng về vấn đề gì. Hổng kiến thức, mất gốc là việc cực kỳ đáng lo ngại. Hãy bắt đầu từ những kiến thức dễ nhất, cơ bản nhất. Đừng sợ mất thời gian vì muốn xây nhà bạn nhất định phải đào móng.
3. Học thầy không tày học bạn

Đừng ngần ngại hỏi bạn bè

Đừng ngần ngại hỏi bạn bè

Ngại đem những gì chưa hiểu ra hỏi bạn bè, thầy cô, đó là sự giấu dốt. Tự học là việc tốt, nhưng chắc chắn sẽ có những thứ bạn không biết hoặc không hiểu hết. Nếu cứ để đó những thứ không biết, không hiểu ấy, dần dần bạn sẽ cảm thấy việc học trở nên khó khăn. Không có ai thành công mà không nhờ đến sự giúp đỡ của người khác. Hãy mạnh dạn nhờ thầy cô lý giải thắc mắc cho mình. Hãy hỏi bạn bè những điều bạn chưa rõ. Bạn cũng có thể học nhóm với các bạn khác, hình thức này cũng khá hiệu quả.
4. Học chăm chỉ và kiên trì
Chẳng có con đường nào trải toàn hoa hồng, muốn đạt được thành công bạn phải trải qua gian khổ. Có thể điểm số của bạn chưa thể tăng lên, có thể những bài giảng trên lớp bạn vẫn cảm thấy khó hiểu, nhưng đừng bỏ cuộc. Người ta nói chỉ có 10% thành công của thiên tài là do trời phú, còn 90% là do sự nỗ lực của bản thân. Có công mài sắt có ngày nên kim, chăm chỉ và kiên trì bạn nhất định sẽ chinh phục những môn học này.
Trước khi nghĩ tới giải pháp tìm đến các gia sư tại nhà, bạn hãy thử áp dụng những bí quyết trên đây để học các môn tự nhiên xem sao, rất có thể bạn sẽ phát hiện ra niềm hứng thú và năng khiếu tiềm ẩn của mình đấy!

 Nguồn gia sư Lý

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: