Gia sư Vật lý

Home » VẬT LÝ CẤP 2 » Dạy & Học Vật lý cấp 2 » Tại sao phải chuẩn bị bài trước khi đến lớp?

Tại sao phải chuẩn bị bài trước khi đến lớp?

Advertisements

Bạn cảm thấy những giờ học trên lớp rất nặng nề và áp lực? Bạn không hiểu bài và rất khó bắt kịp tiến độ giảng của giáo viên? Không cần đến một gia sư tại nhà, bạn hoàn toàn có thể cải thiện tình hình học tập của mình bằng cách chú ý đến việc chuẩn bị bài trước khi dến lớp lớp. Tại sao ư? Những lý do dưới đây sẽ giải thích cho bạn:

Chuẩn bị bài ở nhà trước khi lên lớp

Chuẩn bị bài ở nhà trước khi lên lớp


1. Tiết kiệm thời gian
Nếu bạn đã đọc bài trước khi đến lớp, bạn sẽ có cái nhìn tổng quát về cấu trúc của bài học, từ đó có thể xác định được đâu là phần quan trọng cần tập trung. Việc làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, nếu ngồi trên lớp mới đọc bài, bạn sẽ vì vậy mà bỏ lỡ bài giảng của giáo viên, việc tiếp thu kiến thức cũng bị hạn chế.
2. Nắm vững nội dung bài học
Thay vì lên lớp đợi giáo viên phân tích nội dung bài học, nếu bạn đọc trước bài ở nhà, bạn sẽ có thể nắm được phần kiến thức trọng tâm của bài, gạch ra những vấn đề mình còn băn khoăn để lên lớp đặt câu hỏi cho giáo viên. Cách học này không chỉ giúp bạn tiếp thu bài trên lớp nhanh hơn mà còn hiểu bài kỹ hơn nhờ nhận được giải đáp từ giáo viên về những gì mình chưa hiểu.

Tích cực xây dựng bài

Tích cực xây dựng bài

3. Tích cực xây dựng bài
Lớp học nào cũng vậy, các giáo viên luôn khuyến khích học sinh tích cực phát biểu xây dựng bài. Nếu bạn đã chuẩn bị bài trước, bạn sẽ dễ dàng tham gia đóng góp vào bài giảng của giáo viên, vừa có ích cho việc tiếp thu bài, vừa tạo ấn tượng với thầy cô rằng bạn là người chăm chỉ và thông minh.
4. Làm việc nhóm hiệu quả
Nhiều môn học yêu cầu sinh viên làm việc theo nhóm, đôi khi có chấm điểm và đánh giá bài làm của nhóm thảo luận. Nếu bạn đã chuẩn bị bài trước, bạn sẽ có thể tham gia vào bất kỳ nhóm nào mà không phải e ngại, sự chăm chỉ của bạn cũng sẽ giúp nhóm làm việc hiệu quả và chất lượng hơn, tránh sai sót và lạc hướng vấn đề.
Bây giờ thì bạn đã hiểu việc chuẩn bị bài trước khi đến lớp quan trọng như thế nào rồi chứ? Thay vì tìm đến các gia su ha noi, bạn có thể cải thiện tình hình học tập của mình chỉ bằng cách thay đổi phương pháp học. Hãy chuẩn bị bài thật kỹ trước khi lên lớp nhé!

Nguồn gia su ly

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: