Gia sư Vật lý

Home » VẬT LÝ CẤP 2 » Dạy & Học Vật lý cấp 2 » Bí quyết để điểm 10 Vật Lý trong tầm tay

Bí quyết để điểm 10 Vật Lý trong tầm tay

Advertisements

Môn Lý là một môn khoa học tự nhiên khá “khó nuốt”, đặc biệt là với các học sinh chuyên ban xã hội. Tuy nhiên, để học tốt Lý không khó, cái bạn cần là phương pháp học. Không cần đến một gia sư tại nhà, bạn hoàn toàn có thể tự cải thiện khả năng học Lý của mình bằng những bí kíp dưới đây:

Điểm 10 Lý có khó đạt được?

Điểm 10 Lý có thực sự khó?


1, Với lý thuyết
Bạn Nguyễn Thế Kha, sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội, người từng đạt điểm 10 kỳ thi Đại học môn Vật lý, chia sẻ: “Vật lí là môn học có tính tương tác và ứng dụng rất cao trong đời sống xã hội. Khi học đến một vấn đề nào đó các bạn hãy cố gắng liên hệ những điều tương tự, các sản phẩm tương quan trong cuộc sống và móc nối các hiện tượng lại với nhau. Ví dụ về lực đẩy, các bạn có thể hình dung đến chiếc bơm xe đạp, nén khí… điều này không những giúp các bạn nhập tâm hơn trong quá trình học mà còn biến những phần lý thuyết tưởng chừng khô khan thành mềm mại dễ học hơn”. Thật vậy, tìm cách đưa kiến thức lý thuyết vào đời sống hằng ngày, bạn sẽ học nhanh hơn và nhớ lâu hơn rất nhiều là việc học gạo, học vẹt.
2, Với bài tập
Học phải đi đôi với hành, bạn nên làm bài tập thật nhiều, nhiều ở đây không hoàn toàn là nhiều bài mà có thể chỉ là làm một bài nhiều lần. Chăm chỉ không bao giờ là thừa đối với việc học bất kỳ một môn nào. Bạn phải biết cách phân loại bài tập thành những dạng thức khác nhau nhằm tìm ra được cách giải chung và quan trọng là khi thi sẽ không bị lẫn. Luyện tập nhiều sẽ giúp bạn rèn kỹ năng phản xạ với đề, giải nhanh, giải đúng và giải trúng trọng tâm yêu cầu của đề. Điều này cực kỳ quan trọng đấy.

Làm bài tập nhiều để rèn luyện

Làm bài tập nhiều để rèn luyện

3, Một số điểm khác

Việc phân bổ thời gian học là việc cần phải chú ý đầu tiên. Bạn có thể có những mối ưu tiên khác nhau cho từng môn học, tuy nhiên cần phải có sự sắp xếp hợp lý thời gian biểu cho môn Lý nếu bạn muốn có điểm 10 trong tay. Không chủ quan học quá ít, cũng không nên học nhồi nhét và dồn dập, nếu tập trung, bạn chỉ cần chưa đến 1 tiếng mỗi ngày là đủ.
Chú ý thứ 2, máy tính là một công cụ không thể thiếu khi học các môn Toán, Lý Hóa… Với nhiều phép tính đơn giản, thay vì có thể tính nhẩm, các bạn lại dùng máy tính. Điều này vừa làm mất thời gian khi làm bài thi, vừa khiến bạn ỷ lại, phụ thuộc vào nó, không có máy tính thì không thể làm bài được. Điều này thực sự không tốt. Hãy sử dụng máy tính chỉ khi nào cần thiết, tính nhẩm cũng giúp trí óc thông minh và nhanh nhạy hơn đấy.
Để được điểm 10 Vật lý không hề khó, bạn hoàn toàn có thể là gia sư lý cho chính mình với những bí kíp trên đây. Hãy thử và bạn sẽ thấy sự thay đổi!

Nguồn: Gia su ha noi

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: