Gia sư Vật lý

Home » VẬT LÝ CẤP 3 » Dạy & Học Vật lý cấp 3 » Cách làm bài thi trắc nghiệm môn Lý

Cách làm bài thi trắc nghiệm môn Lý

Đối với nhiều học sinh, đặc biệt là các học sinh khối xã hội, môn Lý là môn khá khó học. Tuy có thể không phải học sinh nào cũng ôn thi Đại học khối A, nhưng hầu như tất cả đều phải học môn Lý để ôn thi tốt nghiệp PTTH. Trước đây môn Lý thi tự luận, còn có những kiến thức trọng tâm, có thể khoanh vùng hoặc giới hạn để tập trung học. Với thi trắc nghiệm, nguyên tắc của đề thi là bao quát toàn bộ chương trình. Vì vậy học sinh phải ôn toàn bộ các kiến thức đã học, không được bỏ qua phần nào. Chính điều này khiến nhiều học sinh cảm thấy áp lực và bối rối khi làm đề. Thi trắc nghiệm cần có bí quyết riêng, dưới đây là bí quyết mà những trung tâm gia sư Hà Nội đã đưa ra để gợi ý cho bạn:

Cách làm bài thi trắc nghiệm Vật lý?

Cách làm bài thi trắc nghiệm Vật lý?

1, Thứ nhất: Khi làm bài bạn nên đọc lướt qua toàn bộ câu hỏi, mục đích là để nhận biết nội dung khó hay dễ. Các câu dễ thì có thể làm ngay để đỡ mất thời giờ quay lại, còn thời gian dài hơn sẽ tập trung cho các câu hỏi khó.
2, Thứ hai: Bạn nên hiểu và nắm chắc từng phần kiến thức nhỏ để đỡ mất thời gian trong việc phán đoán. Chẳng hạn như trong bài toán về Dao động điều hoà: con lắc ở một toạ độ xác định thì bao giờ vận tốc của nó cũng là 2 giá trị cộng trừ. Nếu trong 4 đáp án đề đưa ra, có đáp án nào có 1 dấu đáp án dương hoặc âm thì đó chính là đáp án sai, bạn có thể loại trừ ngay. Bạn chỉ cần xem đáp án nào có 2 giá trị cộng và trừ thì một trong những đáp án này sẽ là đáp án đúng.

Cẩn thận với những câu hỏi mẹo

Cẩn thận với những câu hỏi mẹo

3, Thứ ba: Cẩn thận với những câu hỏi mẹo. Đôi khi câu hỏi chỉ là kiểm tra trí nhớ của bạn, nếu bạn không chắc kiến thức, bạn sẽ mất nhiều thời gian vô ích cho nó.
Ví dụ: Khi nghiên cứu về Quang điện thì ánh sáng dùng cho hiện tượng Quang điện chỉ ở vùng ánh sáng tử ngoại hoặc ánh sáng nhìn thấy thì bước sóng của nó chỉ trong khoảng 0,1 – 0,5 µm (Mi cờ rô mét). Nếu đề cho đáp án 1,4 µm thì đó là đáp án sai. Bạn cần chú ý để đỡ mất thời gian.
4, Thứ tư: Các bạn có 2 cách để tìm đáp án đúng:
– Một là: Giải bài toán đầu bài đưa ra, tìm đáp số xem có đúng với 1 trong những đáp án được đưa ra không, nếu giống thì đáp án đó dùng được.
– Hai là: Dùng đáp án lựa chọn có sẵn trong đề bài đưa vào công thức mà bạn biết, đáp án nào áp dụng vào công thức cho kết quả hợp lý là đáp án đúng.
Đây là 2 cách làm xuôi ngược tùy từng câu hỏi mà sử dụng khác nhau, bạn nên linh hoạt nhé.
Nếu bạn vẫn chưa thực sự tự tin để đối mặt với bài thi môn Lý, thì tìm đến các trung tâm gia sư tại nhà uy tín cũng là 1 giải pháp khá hay ho. Hình thức gia sư tại nhà đang ngày càng phổ biến vì nó thực sự tiện lợi và có hiệu quả. Dù sao thì tự học hay học gia sư, bạn cũng vẫn sẽ cần 4 bí kíp trên đây để chinh phục bài thi trắc môn Lý đấy!

Nguồn: Gia sư lý

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: