Gia sư Vật lý

Home » GIA SƯ » Trắc nghiệm hoàn hảo với gia sư Vật lý lớp 7

Trắc nghiệm hoàn hảo với gia sư Vật lý lớp 7

  Hiện nay nhiều bạn học sinh đi thi nhưng vẫn chưa hiểu rõ được cách làm bài thi vì vậy thường bị điểm kém. Nhất là đối với môn thi trắc nghiệm như môn lý. Dường như lớp 7 là kiến thức căn bản nhất của cả cấp 2 và mang tính định hướng lâu dài. Chúng ta hãy cùng gia sư lý lớp 7 học cách làm bài trắc nghiệm nhé:

Gia-su-vat-ly

Học gia sư vật lý

  Loại câu trắc nghiệm có hai phần: phần đầu là phần dẫn, phần sau là các phương án trả lời. Trong các phương án chọn, chỉ có duy nhất một phương án đúng hoặc phương án đúng nhất; các phương án khác là phương án có tác dụng “gây nhiểu” hay còn gọi là “mồi nhử”

1: Đọc, hiểu rồi tự tóm tắt những kiến thức cơ bản của từng bài trong sách giáo khoa. Kiến thức cơ bản thì có thể thầy cô giảng dạy đã hệ thống lại hoặc sách tham khảo đã viết nhưng tự mình làm rồi so sánh, điều chỉnh, bổ sung thì hay hơn. Tránh học tủ học vẹt

2: Giải các bài tập tự luận theo từng chủ đề, qua mỗi bài tự luận, rút ra một kết luận, một cách giải nhanh, một công thức tính toán nhanh cho một trường hợp tương tự nào đó.

 3: Trong phòng thi. Cần ghi cẩn thận thông tin của mình và chuẩn bị bút dự phòng, không nên gọt bút chì quá nhọn để việc tô đáp án nhanh hơn, tránh làm rách phiếu trả lời. Nên làm theo yêu cầu mà giám thị đề ra.

4: Thời gian làm bài với đề thi 40 câu thường là 60 phút, đề thi 50 câu thường là 90 phút. Như vậy khoảng thời gian làm bài dành cho một câu trung bình chưa tới 2 phút. Trong quá trình làm bài, nếu đọc một câu nào đó hơn 2 lần mà chưa trả lời được thì thì có thể dùng phương pháp loại trừ hoặc phỏng đoán để chọn lấy một câu trả lời và nên ghi chú lại để sau này quay trở lại nếu còn thời gian.
5: Không nên nháp lên đề thi. Đừng quên tô hoặc tô nhầm vào phiếu trả lời trắc nghiệm. Làm đến câu nào thì dùng bút chì tô đúng vào câu đó trên phiếu trả lời trắc nghiệm, không đánh dấu vào đề thi hoặc ghi ra ngoài nháp rồi tô sau vì sẽ mất thời gian và có thể bị nhầm lẫn.

 6: Không nên dừng lại quá lâu trước một câu trắc nghiệm nào đó. Nếu không làm được câu đó thì thì nên tạm thời bỏ qua để làm câu khác; cuối giờ có thể quay trở lại để làm câu đã bỏ qua nếu còn thời gian.Nếu cuối cùng không làm được một số câu nào đó thì cũng đừng bỏ trống những câu này mà hãy tô chọn một lựa chọn cho mỗi câu, dù sao cũng vẫn còn 25% cơ hội. Cần đọc kĩ đề chú ý đến đại lượng trong bài.

  Mong rằng với những kinh nghiệm trên các bạn sẽ ôn tập tốt môn vật lý. Nếu muốn cải thiện cách làm bài thi hãy tìm đến trung tâm gia sư uy tín để được các gia sư tại nhà giỏi giúp đỡ. Chúc các bạn học tốt !

Nguồn: Gia su ha noi

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: