Gia sư Vật lý

Home » GIA SƯ » Cùng gia sư Vật lý lớp 9 ôn tập kì thi chuyển cấp

Cùng gia sư Vật lý lớp 9 ôn tập kì thi chuyển cấp

  Các em học sinh lớp 9 luôn phải chuẩn bị ôn tập thật kĩ cho kì thi chuyển cấp. Việc áp lực là không thể tránh khỏi. Để ôn tập tốt môn vật lý các em có rất nhiều bí quyết. Chúng ta phải biết kết hợp phương pháp học tập cùng với thời gian ôn luyện kiến thức hợp lý. Tốt nhất là hãy ôn luyện cùng một gia sư Lý lớp 9 có kinh nghiệm và chuyên môn. Chúng ta sẽ nhanh chóng tiến bộ đặc biệt có một số điều sau cần lưu ý.

 

giasuducminh

Học cùng gia sư Vật Lý

1: Dành đủ thời gian cho việc học.

Đầu tiên hãy xác định tầm quan trọng của môn lý và lên lịch cụ thể cho việc học ý. Một ngày các bạn dành mấy tiếng để học lý. Kèm theo đó là mỗi tuần bạn nên làm một số đề thi vật lý của một vài năm trước để quen dần với cách làm bài thi.

Đan xen giữa các môn học khác với môn vật lý để không bị nhàm chán. Ôn tập lại kiến thức trước khi làm bài tập.

 2. Sắp xếp lại không gian học tập, ngủ nghỉ

Hãy chắc chắn là bạn có đủ không gian để thoải mái “bày bừa” các loại sách vở và tài liệu mà không khiến chúng rối tung lên. Góc học tập cần phải ngăn nắp ngọn gàng bố trí hợp lý để có thể dễ dàng nhìn thấy.3.  Chú ý nghe thầy cô giảng trên lớp

Đây là yếu tố quan trọng để bạn có thể hiểu bài sâu hơn. Nên đọc  trước bài học ở nhà, lên lớp thì chú ý nghe giảng. Vật lý không giống như môn văn phải ghi chép nhiều mà chủ yếu là chúng ta phải hiểu được bản chất của vấn đề.

 4. Ôn lại bài cũ,

Bạn cũng nên nhớ lại các bài kiểm tra trong những kỳ thi trước để hình dung các dạng câu hỏi thường gặp, từ đó xây dựng dàn ý, cách trình bày các vấn đề lớn – nhỏ một cách logic và nên tổng hợp lại lý thuyết theo sơ đồ tư duy hay theo nhóm để có thể dễ nhớ. Làm càng nhiều bài tập càng tốt

 5. Chăm chỉ học nhóm hoặc học với gia sư giỏi

Hãy chăm chỉ học nhóm với nhóm bạn đáng tin cậy, các bạn sẽ có điều kiện để cùng ôn bài, tự hỏi – tự trả lời cho nhau một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hay là học với các thầy cô gia sư giỏi lý. Các thầy cô có kinh nghiệm dạy và ôn thi nên sẽ giúp bạn ôn tập hiệu quả nhất.
6. Nghỉ ngơi và thư giãn
Không nên bắt mình ngồi ôm quyển sách 24/24 giờ một ngày. Nghỉ ngơi cũng là một cách cho não bạn tái tạo khả năng làm việc và xua tan căng thẳng, mệt mỏi. Thay vào đó, hay tự vẽ nên “con đường học” phù hợp với chính bạn. Với việc học lý thuyết thì sáng sớm là thời gian tốt nhất để ghi nhớ chúng. Hãy tạo cho mình một tâm lý thoải mái khi bước vào bàn học, nếu thấy chán nản hãy thử nghe những bản nhạc cổ điển, nó sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn.

 Trên chỉ là những điều cơ bản và rất dễ thực hiện. Mong rằng những bí kíp trên sẽ được bạn áp dụng hiệu quả. Chúc các bạn học tốt. Nếu có thắc mắc hãy liên hệ đến trung tâm gia sư uy tín để được các gia sư hà nội giải đáp.

 Nguồn: Gia su tai nha

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: