Gia sư Vật lý

Home » GIA SƯ » Chuyên gia sư Vật lý lớp 10 và những chia sẻ kinh nghiệm

Chuyên gia sư Vật lý lớp 10 và những chia sẻ kinh nghiệm

  Để học tốt vật lý các bạn cần  xây dựng cho mình một thời gian học hợp lý kèm theo đó là cách học hiệu quả. Đa số các bạn thường không rèn cho mình cách học ngay từ đầu dẫn đến không chú tâm khi học. Dưới đây là cách học tốt môn vật lý lớp 10 của thầy giáo chuyên gia sư lý lớp 10 chia sẻ:

giasuducminh

Gia sư dạy Vật lý

Thứ nhất. Chuẩn bị ở nhà:

  • Học bài cũ, chú trọng hiểu ý nghĩa Vật Lý  của: các khái niệm, các định luật, các công thức, đơn vị các đại lượng, các hình vẽ … Khi học thuộc bài, chú trọng thuộc các ý chính rồi trình bày theo ý mình hiểu để nhớ lâu. Hãy suy nghĩ và trình bày sự việc theo quan điểm khoa học.
  • Vận dụng để làm các bài tập: từ dễ đến khó, từ căn bản đến phức tạp. Chú trọng đến các bài tập định tính. Khi làm bài tập nên tập thói quen: đọc kỹ đề bài, tóm tắt, suy nghĩ tìm hướng giải, giải nháp, xem xét lại và ghi vào tập. (Có thể tham khảo nhiều sách hoặc trao đổi với bạn bè, nhưng dứt khoát phải tự mính giải lại và ghi vào tập). Hãy nhớ rằng, cứ giải được một bài tập là ta đã tiến một bước trên con đường rất dài của sự học.
  •  Đọc trước sách giáo khoa bài sẽ học vào ngày mai, đánh dấu những chỗ khó, những chỗ chưa hiểu … để chú ý hơn khi nghe giảng, hoặc sẽ trao đổi với bạn, hỏi ý kiến của Thầy, Cô. Hãy đọc sách một cách cẩn thận vì đó là kho tàng của cuộc sống.Vận dụng vào cuộc sống, hãy thực hiện các thực hành đơn giản trên cơ sở vận dụng các kiến thức đã học, hãy luôn thắc mắc và tập giải thích các hiện tượng quanh ta, tìm đọc các loại sách về thế giới xung quanh ta

 Thứ hai. Học tại lớp:

  • Trong tiết học lý thuyết: chú ý nghe giảng, luôn tập trung suy nghĩ, tham gia phát biểu xây dựng bài, có thể ý kiến của mình chưa đúng, nhung nhờ vậy mình có thể hiểu bài hơn, ghi chép cẩn thận, có thể dùng màu sắc, đóng khung công thức… cố gắng nhớ ngay những ý chính.
  • Trong tiết học bài tập: tham gia sửa bài tập trên bảng, chú ý theo dõi bạn hoặc Thầy, Cô sửa bài trên bảng, khi bài mình sai, nên ghi lại phương pháp đúng ( chỉ ghi vắn tắt, để về nhà tự tay mình giải lại cho tới đáp số cuối cùng). Cũng nên ghi lại các phương pháp khác, không giống cách giải của mính để tham khảo. Về nhà cũng cần dành ít thời gian để xem lại các dạng bài tập cơ bản thường xuyên để nhớ lâu.

  Thứ ba.

  • Chăm chỉ làm bài tập và học bài cũ. Nên nhớ học phải đi đôi với hành, sau giờ học trên lớp các bạn nên ôn tập lại kiến thức sau đó bắt đầu làm những bài tập trong sách giáo khoa và sách bài tập. Khi đã thành thạo thì làm thêm một số bài tập nâng cao.

Thành công không dành cho những kẻ lười biếng nên ngay từ bây giờ bạn nên tập trung học hoặc tìm một gia sư tại nhà thật giỏi để có thể học tốt môn học này. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: Gia su ha noi

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: