Gia sư Vật lý

Home » Uncategorized » Gia sư Lý lớp 9 bàn về việc học

Gia sư Lý lớp 9 bàn về việc học

Advertisements

Các em học sinh thân mến, hiện nay có không ít em lo lắng, trăn trở về việc học môn Lý, không hiểu tại sao mình học thế mà vẫn không tiến bộ, không hiểu tại sao mình không thể học thuộc và nhớ những công thức Vật Lý được. Hãy cũng gia sư Lý lớp 9 bàn về những khó khăn trong việc học môn lý và cách khắc phục nhé.

gia-su-Ly-lop-9-ban-ve-viec-hoc

Khó khăn 1: Chưa biết cách ghi bài học

Có rất nhiều em học sinh nghĩ rằng cứ ghi chép thật nhiều là có thể học tốt môn Lý. Thực ra các em đã nhầm, việc ghi chép nhiều sẽ khiến các em xao nhãng đi việc nghe những lời giáo viên giảng trên lớp, những lưu ý cần thiết để làm các bài tập môn Lý giáo viên nhắc nhỏ trong quá trình dạy, nó cũng ảnh hưởng đến việc chia sẻ kiến thức, tương tác với bạn bè, thầy cô của các em. Các em chỉ nên ghi lại những cụm từ, từ khóa quan trọng những điều giáo viên lưu ý, ghi nhớ mà không có trong sách giáo khoa. Như vậy các em vừa đảm bảo việc ghi chép một cách khoa học, thông minh  vừa không mất nhiều thời gian.

Khó khăn 2: Không nhớ được công thức Vật Lý

gia-su-ly-lop-9-ban-ve-viec-hoc

Công thức Vật Lý rất nhiều và lại khô khan, để nhớ chúng quả thật là rất khó nhưng không phải không làm được. Việc học công thức vật lý hay bất kì một kiến thức nào cũng cần có thời gian, không chỉ một sớm một chiều là làm được. Để  nhớ được công thức Vật Lý, chỉ có một cách  duy nhất đó là hãy xem lại nó nhiều lần, ngày nào cũng xem, cũng vận dụng nó tự dưng các công thức đó sẽ ngấm vào đầu các em lúc nào không biết. Hiện nay trên mạng cũng có nhiều những câu “thần chú” Vật Lý giúp các em nhớ nhanh, học nhanh công thức hơn. Các em cũng có thể tìm hiểu.

Khó khăn 3: Khả năng tư duy Vật Lý còn yếu

Với các em có khả năng tư duy Vật Lý con chưa tốt, các em có thể tìm gia sư tại nhà để giúp, hướng dẫn các em cách tư duy môn Vật Lý, nắm bắt những kiến thức Vật Lý thông qua hiện tượng Vật Lý và học tốt môn Vật Lý hơn. Bên cạnh đó, các em cũng có thể tham gia vào các câu lạc bộ Vật Lý, nghiên cứu khoa học, hay các diễn đàn yêu Vật Lý trên mạng. Các bạn học tốt môn Lý sẽ chia sẻ các kinh nghiệm giúp các em rèn luyện tư duy Vật Lý. Biết đấu đấy, các em sau khi tham gia những câu lạc bộ này lại yêu thích và đam mê môn Vật Lý và thành công với môn học này.

Trên đây là những kho khăn phổ biến nhất mà các em học sinh thường gặp phải khi học môn Vật Lý. Hy vọng sau khi đọc xong bài chia sẻ này, các em sẽ nhận ra đâu là điểm yếu của mình khi học môn Lý và tìm ra cách hiệu quả nhất để khắc phục và học tốt môn Lý. Chúc các em thành công.

Nguồn: Gia su ha noi

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: