Gia sư Vật lý

Home » GIA SƯ » Hãy cùng gia sư Vật lý lớp 11 ôn tập

Hãy cùng gia sư Vật lý lớp 11 ôn tập

Advertisements

  Nếu nói kì thi đại học là kì thi quan trọng nhất của đời người thì kì thi tốt nghiệp còn quan trọng hơn vì nếu không thi được tốt nghiệp sẽ không có cơ hội thi đại học. Đối với các bạn học ban xã hội thì môn vật lý là một môn khá là khó. Tuy nhiên đề thi tốt nghiệp môn vật lý đa phần là trong kiến thức lớp 12 và lớp 11 là nền tảng. Hãy học chắc kiến thức ngay từ lớp 11. Có rất nhiều cách ôn luyện hoặc học cùng gia su ly lớp 11. Chúng ta có thể học được cách để làm tốt bài thi môn vật lý bạn cần lưu ý những điểm sau.

giasuducminh

Học cùng gia sư Vật Lý lớp 11

  Nhất thiết phải nắm vững nội dung của các phần nêu trong cấu trúc đề thi: hầu hết các câu hỏi của đề thi tốt nghiệp THPT đều dựa vào các nội dung cụ thể của chương trình 11.

  Ôn tập lý thuyết: Để đạt hiệu quả cao nhất, các bạn nên học thật kỹ lý thuyết, không những các dạng câu hỏi ở mức độ vừa phải mà còn phải chịu khó học thuộc và tổng hợp được kiến thức. Đối với câu hỏi trắc nghiệm về lý thuyết, đề thi sẽ khai thác tối đa các hiện tượng, khái niệm hoặc công thức mà nếu bạn chưa nắm kỹ dễ bị nhầm lẫn.

  • Rèn luyện các dạng bài tập: Đối với trắc nghiệm, bạn nên mạnh dạn từ bỏ các loại bài tập thuộc vào một trong ba điều sau:
  • Đề bài quá dài, quá rườm rà hoặc hình vẽ phải mô tả phức tạp.
  • Bài giải cần quá nhiều giai đoạn biến đổi.
  • Kiến thức lý thuyết vật lý để giải bài tập không có trong nội dung sách giáo khoa và cấu trúc đề thi

  Ngoài ra, khi làm bài, các bạn lưu ý cách làm bài thi trắc nghiệm môn Lý  cũng như các môn thi trắc nghiệm nói chung là: Cần đọc kỹ câu hỏi, không bỏ sót từ nào của phần dẫn để nắm thật chắc nội dung mà đề bài yêu cầu trả lời. Cân nhắc để chọn đúng phương án trả lời. Chú ý tới các từ phủ định như “không”, “không đúng”, “sai”… Phải đọc và xem xét hết cả bốn phương án trình bày a, b, c, d trong phần lựa chọn, tránh những trường hợp vừa đọc được một phương án đã cảm thấy đúng ngay và không đọc các phương án tiếp theo.

  Tạm bỏ qua những câu khó để chuyển sang làm những câu khác “dễ hơn”, rồi quay lại làm những câu đó sau. Không bỏ sót hoặc để trống bất kỳ câu nào. Khi thời gian làm bài thi gần hết mà còn một số câu chưa giải quyết xong, các bạn cần chọn nhanh đáp án hợp lý nhất cho những câu chưa trả lời. Không nên để trống một câu nào, “thà tô nhầm còn hơn bỏ sót”, đừng bỏ qua “dự đoán” trong việc chọn phương án trả lời.

  Trên đây là một số lưu ý khi thi tốt nghiệp. Để ôn tập hiệu quả nhất và đạt điểm cao bạn hãy tìm đến trung tâm gia sư uy tín, các thầy cô gia su tai nha sẽ giúp các bạn ôn luyện tốt nhất.

Nguồn: Gia su ha noi

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: