Gia sư Vật lý

Home » GIA SƯ » Cùng luyện thi với Gia sư Vật lý lớp 9

Cùng luyện thi với Gia sư Vật lý lớp 9

  Vật lý là môn khoa học đòi hỏi kiến thức kết hợp cả toán và liên tưởng thực tế, có rất nhiều cách để học tốt môn Vật lý nhưng phương pháp hiệu quả hơn hết là rèn luyện kiến thức cơ bản và học hiểu được các kiến thức tập trung trong đề thi. Đặc biệt là những bạn muốn thi chuyên lý ngay từ lớp 9 hãy tìm ngay một gia sư lý lớp 9 để có thể ôn luyện theo những nguyên tắc tốt nhất.

 

giasuducminh

Gia sư Vật lý giỏi

  Để rèn luyện hiệu quả chúng ta cần nắm vững các nguyên tắc:

  1. Cơ bản nắm vững kiến thức sách giáo khoa
  2. Sử dụng kiến thức làm các bài tập cơ bản một cách thuần thục
  3. Nâng cao tìm tòi làm bài tập trong các sách nâng cao
  4. Khả năng tự tổng hợp tổng hợp kiến thức cho riêng mình biến kiến thức sách vở mình học thành nguồn của mình, bạn làm được điều này chỉ khi bạn có thể giảng giải lại cho bạn bè một cách lưu loát không cần dùng sách vở.
  5. Tư duy khả năng làm các bài tập khó, không có dạng nhất định.

  Chia ra làm 2 quá trình rõ rệt :

  Quá trình học và Quá trình luyện đề. Để cho kỳ thi thật tốt và tâm lý tự tin khi đi thi chúng ta cần phải thực hiện tốt 2 quá trình trên.

  • Quá trình tự học chúng ta làm theo các nguyên tắc nêu trên. Sau khi học hết chương trình các bạn bắt đầu luyện đề. Ban đầu khi luyện đề chúng ta sẽ làm khá là chậm và sai khá là nhiều.
  • Nguyên tắc luyện đề: Chúng ta cần phải làm kỹ từng đề một và phải biết cách khai thác đề mình làm. Như thế nào là biết cách khai thác đề ? Lần đầu tiên: Chúng ta bấm giờ và bắt đầu làm, trong khi thi đại học thì thời gian cho môn vật lý là 90 phút, ở nhà chúng chỉ làm trong 60- 75 phút.

Để làm được thời gian gấp như vậy chúng ta trong khi làm gặp câu nào vướng mà nghĩ không ra chúng ta bỏ qua và làm các câu khác, tích vào những câu mà mình chưa làm được. Sau đó đem đối chiếu với kết quả, câu nào sai thì xem kĩ lại và tìm cách giải.
Lặp lại quá trình ôn luyện trong nhiều ngày bạn sẽ rèn cho mình được cách làm bài và quản lý thời gian tốt nhất. Đi thi sẽ bình tĩnh tự tin hơn. Nếu bạn khó khăn trong việc học có thể tìm đến trung tâm gia sư uy tín để học cùng với gia sư tại nhà giỏi lý thầy cô sẽ giúp bạn ôn tập tốt nhất.

Nguồn: Gia su ha noi

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: