Gia sư Vật lý

Home » GIA SƯ » Kinh nghiệm gia sư » Gia sư Lý lớp 10 chia sẻ kinh nghiệm

Gia sư Lý lớp 10 chia sẻ kinh nghiệm

Advertisements

Môn Lý luôn là một môn học khó, đòi hỏi sự tư duy logic và một trí nhớ tốt. Rất nhiều em học sinh  gặp khó khăn trong vấn đề học thuộc và nhớ các công thức Vật Lý. Hãy cùng  gia sư Lý lớp 10  tìm hiểu một số mẹo nhỏ để giúp các em  khắc phục khó khăn này và học tập tốt môn học Vật Lý nào.

gia-su-Ly-lop-10-chia-se-kinh-nghiem

Phương pháp 1: Thẩm thấu dần dần

Việc học các công thức không phải một lúc là nhớ ngay, có thể vừa học xong, hôm nay nhớ đấy nhưng hôm sau lại quên luôn, nó là một quá trình tích lũy dần dần, ôn đi ôn lại. Trước khi đi ngủ các em học sinh hãy chép các công thức cần nhớ ra một tờ giấy và đặt dưới gốii. Các nhà khoa học đă phát hiện ra rằng kiến thức có thể bốc hơi ngay sau khi viết khoảng 5-10 phút.  Vì vậy, tối nào các em  cũng hãy  viết lại chúng và đặt dưới gối. Các em chú ý là không nên ôm đồm, tham lam, viết quá nhiều công thức như vậy lượng kiến thức sẽ bị loãng và nhớ không lâu. Khi viết công thức ra giấy các em nhớ phải tập trung, đó chính là cách giúp các em “truyền năng lượng” cho tờ giấy và giúp lượng kiến thức ngấm vào đầu các em trong lúc ngủ.

Phương pháp 2: Học ở bất kì nơi đâu

Các em đừng nghĩ là cứ khi nào học là phải  ngồi vào bàn học. Các em có thể học ở bất cứ nơi đâu các em cảm thấy thoải mái và có hứng thú trong học tập. Những lúc chúng ta không học như khi  khi rửa bát, nấu cơm, quét nhà hay làm viêc vặt khác …Các em có thể tận dụng một công đôi việc, vừa làm, vừa nghĩ và cố nhớ lại những công thức Vật Lý  vừa học. Nếu không thể nhớ được hãy tạm ngưng lại công việc một chút  đang làm một lúc và xem lại công thức quên. Việc làm này vừa giúp các em ôn lại kiến thức đã học, vừa giúp các em rèn luyện trí nhớ một cách hiệu quả, các em cũng sẽ không có thời gian để cảm thấy nhàm chán do đang bận làm việc khác.

Phương pháp 3: Tận dụng sức mạnh của màu sắc

Theo nghiên cứu mới đây nhất của Đại học Wiscousin , não bộ của chúng ta rất dễ bị thu hút bởi những gì nhiều màu sắc, và được trình bày một cách gọn gàng, thoáng đãng. Các em hãy ghi các công thức với chữ to và khoảng cách hở rộng ra. Dùng tối thiểu là 2 màu bút và tối đa là 4 màu bút để ghi hoặc gạch chân những ý lớn, ý chính…Nên ghi chép ngày tháng năm bằng 1 màu riêng (tốt nhất là màu đỏ hoặc bút chì). Với cách trình bày này việc học môn vật lý sẽ trở nên nhanh và dễ dàng hơn rất nhiều.

 Hy vọng  rằng những mẹo vặt nho nhỏ trong học tập này sẽ được các em học sinh áp dụng và đạt được kết quả tốt nhất. Gia su ha noi chúc các em một tuần học mới với những kiến thức mới bổ ích, lý thú và luôn là niềm tự hào của gia đình.

Nguồn: Gia sư tại nhà

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: