Gia sư Vật lý

Home » GIA SƯ » Cách ôn tập cùng gia sư Lý lớp 7

Cách ôn tập cùng gia sư Lý lớp 7

  Để chuẩn bị tốt cho kì thi chuyển cấp cũng như kì thi ở trường môn vật lý các em cần ôn tập thật kỹ, phải luyện đề và bắt đầu làm quen với những dạng bài tập mới. Dưới đây là một số lưu ý khi làm bài tập trắc nghiệm môn vật lý do gia sư lý lớp 7 truyền đạt.

Chúng ta chỉ cần chú ý về 2 nội dung sau đây.

1: Về phần ôn tập

  •  Cần tự làm dàn bài tóm tắt từng chương. Việc làm này nhiều em tưởng rằng mất thời gian, nhưng thật ra rất tiết kiệm thời gian và rất hiệu quả để nhớ lâu và nắm vững phần lý thuyết (vì chỉ tốn thời gian lần đầu để hệ thống từng chương, những lần sau khi ôn tập rất dễ nhớ lại kiến thức của cả chương).
  •  Làm lại các bài tập cơ bản trong sách giáo khoa và sách bài tập để nhớ sâu phần lý thuyết và tăng cường kỹ năng nhanh, nhạy trong việc làm các câu hỏi trắc nghiệm định lượng. Cố gắng giải những bài tập mà lần đầu tiên chưa giải được.

2: Các vấn đề cần lưu ý khi làm bài thi trắc nghiệm môn vật lý:

  • Đề thi môn vật lý lúc nào cũng có đủ hai phần định tính và định lượng, các em học sinh cần coi trọng cả hai phần lý thuyết và bài tập, đặc biệt không học qua loa phần lý thuyết vì có nắm vững lý thuyết nhuần nhuyễn mới giải quyết tốt các câu hỏi trắc nghiệm định tính và định lượng.
  • Do đó đừng học lý thuyết bằng cách nhồi nhét mà cần phải hiểu thật rõ ý nghĩa để biết phân tích, suy luận khi làm các câu hỏi trắc nghiệm.
  • Đề thi trắc nghiệm gồm nhiều câu rải đều trong cả chương trình nên không được học tủ, không được bỏ bài học nào.
  • Đọc lần lượt từ trên xuống dưới, câu nào chắc chắn giải được trong thời gian ngắn thì làm ngay và tô ngay phương án lựa chọn vào phiếu trả lời.
  • Lần thứ nhì tiếp tục giải những câu khó hơn và cứ tiếp tục đến khi hết thời gian.
  • Đợt làm đầu tiên không nên “sa lầy” vào những câu làm mất quá nhiều thời gian, vì câu nào cũng có điểm như nhau, không phân biệt câu dễ hay khó. Mặt khác, nếu số câu hỏi còn nhiều mà thời gian làm bài còn ít sẽ mất bình tĩnh dẫn đến làm sai nhiều.
  • Khi thời gian làm bài thi gần hết mà còn một số câu chưa giải quyết xong, nên chọn nhanh phương án trả lời cho tất cả câu này, không bỏ sót câu nào.

gui-qui-vi-phu-huynh-muon-tim-gia-su-ly-cho-con

Chúc các bạn đạt kết quả cao trong các kì thi. Nếu có khó khăn trong việc ôn tập hãy tìm đến trung tâm gia sư uy tín để được giúp đỡ.

Nguồn: Gia sư hà nội

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: