Gia sư Vật lý

Home » GIA SƯ » Cần tìm gia sư Vật Lý giỏi

Cần tìm gia sư Vật Lý giỏi

Advertisements

 Đối với học sinh trung học cơ sở thì môn Vật Lý là một môn học mới, xa lạ nhưng nó lại ngắn liền với những hiện tượng xảy ra trong đời sống chúng ta. Để giúp các bạn học tốt môn lý cần tìm gia sư Lý có khả năng sư phạm và chuyên môn tốt ngay hôm nay. Vật lý là môn học đòi hỏi sự tư duy và logic tốt. Đây là một trong những môn học của khối A trong kì thi Đại Học nên phải chú trong ngày từ cấp cơ sở. Nền tảng kiến thức tốt và vững sẽ giúp ta trong quá trình học tập cũng như thi cử tốt hơn.

 Học tốt môn vật lý cần hiểu rõ các hiện tượng là có thể hiểu và tìm cách giải cho bài toán vật lý.Phần còn lại là áp dụng công thức đã học cùng với những dữ kiện của đề bài, thêm một chút tính toán; học sinh có thể giải bài toán lý một cách dễ dàng. Điều quan trọng là phải hiểu rõ công thức để không làm sai.

gia-su-ly

 Trước tiên, để có thể hiểu rõ những vấn đề trong môn vật lý, học sinh phải chăm chú nghe giảng. Những hiện tượng chỉ tuân theo một số nguyên tắc nhất định, và để hiểu rõ những hiện tượng đó thì học sinh có thể hỏi thầy cô trên lớp, những bạn giỏi về môn này để giải thích giúp. Học sinh có thể lên mạng để tìm những hình ảnh minh họa, những đoạn phim mô phỏng những thí nghiệm học trên lớp. Trên mạng có rất nhiều tư liệu và minh họa dễ hiểu. Chỉ cần hiểu rõ hiện tượng là học sinh đã phần nào làm được những câu lý thuyết.

 Sau đó là công thức tính toán, môn lý có hai phần: thứ nhất là phần lý thuyết, thứ hai là phần bài tập. Việc nhớ rõ công thức là điều rất quan trọng. Vì nếu học sinh nhớ sai công thức thì kết quả bài làm sẽ sai. Làm nhiều bài tập từ dễ đến khó để nghi nhớ công thức và cách áp dụng của chúng.

 Một việc nữa là trong sách giáo khoa, để cho dễ hiểu, người ta thường đưa ra những công thức rút gọn cho những trường hợp đặc biệt từ một công thức tổng quát. Nên nhớ một công thức gốc, rồi tùy trường hợp mà đơn giản công thức lại. Khi làm bài tập nên tập thói quen vẽ hình minh họa để có thể hình dung được nội dung của toàn bài. Điều này sẽ tránh sự nhầm lẫn hoặc thiếu dữ kiện đề bài ra, giúp tính toán chính xác và nhanh hơn.

 Các em nên nhớ rằng muốn học tốt thì chúng ta phải cần cù chăm chỉ, nếu không sẽ chỉ luôn đứng sau người khác mà thôi. Nếu có khó khăn trong việc học , hãy tìm cho mình một gia sư tại nhà giỏi để các thầy cô giúp đỡ và đưa ra cách học hiệu quả nhất.

Nguồn: Gia su ha noi

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: