Gia sư Vật lý

Home » VẬT LÝ CẤP 3 » Vật lý lớp 11 » Gia sư Lý mách nhỏ bạn nhớ công thức siêu nhanh

Gia sư Lý mách nhỏ bạn nhớ công thức siêu nhanh

Việc ghi nhớ các công thức Vật Lý luôn là những cơn ác mộng với không ít bạn học sinh. Đặc biệt là mỗi ngày số công thức cần phải ghi nhớ càng nhiều và rất dễ để có thể nhầm lẫn.

Gia sư Lý mách nhỏ bạn nhớ công thức siêu nhanh mà rất “xì tin” nhé. Thử áp dụng để biết hiệu quả bạn nhé!

1. Dùng “nam châm” bài tập

Bạn đã từng rơi vào cảnh ngồi cả buổi chỉ để học mấy công thức, tưởng như rất nhớ nhưng chỉ sau đó tích  tắc lại quên mất chưa? Nếu chỉ cố ngồi đọc vẹt công thức bạn sẽ quên ngay sau vài tích tắc hoặc dễ rơi vào những cái hố nhầm lẫn to đùng đoàng.  Học Vật lý phải kết hợp giữa nhớ công thức với làm bài tập. Nếu công thức được hút ra khỏi bộ nhớ nhờ nam châm bài tập thì sẽ tốt hơn rất nhiều. Bài tập tạo cho bạn những “bối cảnh” cơ bản để ghi nhớ công thức.

2. Chứng minh công thức. Tại sao không?

Chứng minh công thức nhiều bạn cho là việc khá điên rồ bởi công thức có sẵn rồi chứng mình làm gì nữa. Nhưng bạn đừng lười chứng minh công thức. Việc chứng minh công thức giúp bạn hiểu tận gốc rễ vấn đề.  Việc này hơi mất thời gian khi học nhưng lại rất có hiệu quả khi bạn thi bởi sau khi chứng minh thành công công thức bạn không chỉ nhớ nó rất lâu mà còn biết áp dụng một cách chính xác vào từng trường hợp cụ thể.  Năng lực của chúng ta được ghi nhận và đánh giá qua các kì thi đúng không? Nếu công thức nào mà các bạn không thể tự chứng minh được hãy nhờ thầy cô hoặc gia sư tại nhà của bạn nhé. Họ rất sẵn lòng giúp bạn đó!

giasuducminh

Gia sư Vật Lý

3. Ghi nhớ một vài công thức rồi từ đó suy ra công thức khác

Công thức vật lý khá là nhiều. Để ghi nhớ được hết chẳng hề dễ dàng và đơn giản chút nào. Chính vì vậy, hãy chỉ học một vài công thức điển hình, tổng quát rồi từ đó suy rộng hoặc đơn giản hóa để có được các công thức khác. Bạn sẽ thấy được giảm bớt áp lực, từ đó học tập cũng trở nên thoải mái hơn.

4. Nghĩ ra những thần chú xì tin

Đôi khi có những công thức quá loằng ngoằng mà bạn đã thử mọi cách nhưng vẫn không nhớ được, hãy thử mình nghĩ ra những thần chú xì tin kiểu như sau nhé!

GIA-SU-LY

(Nguồn: Gia su ha noi)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: