Gia sư Vật lý

Home » GIA SƯ » Kinh nghiệm gia sư » Khi nào nên tìm gia sư Lý cho con?

Khi nào nên tìm gia sư Lý cho con?

Quí vị phụ huynh thân mến, việc học tập của các em học sinh ngày này luôn là điều khiến các quí vị lo lắng, trăn trở. Càng lên lớp cao, lượng kiến thức càng nhiều việc học lại càng trở nên vất vả khó khăn hơn với các em học sinh,  đặc biệt là các môn khối A với những công thức, định luật khó nhớ, khô khan. Vậy khi nào quí vị tìm gia sư Lý cho con là phù hợp nhất?.  Hãy cùng gia sư Lý tìm hiểu.

khi-nao-nen-tim-gia-su-day-Ly-cho-con

Thứ nhất: Khi con bắt đầu có biểu hiện của việc không tập trung trong học tập

Quí vị phụ huynh cần theo sát quá trình học tập của con, khi nhận thấy con có những biểu hiện của việc thiếu tập trung trong học tập như: phải nhắc nhở nhiều lần mới chịu ngồi vào bàn học, không chịu chép bài trên lớp, mải đi chơi với bạn bè, mải chơi điện tử và quí vị không có cách nào giúp con tiến bộ thì đây là lúc cần đến các bạn gia sư với những phương pháp giảng dạy sáng tạo. Việc tìm một gia sư ngay khi các em học sinh bắt đầu có những biểu hiện của việc lười học, thiếu tập trung vừa giúp các em lấy lại lượng kiến thức bị mất nhanh hơn do con chưa quá nhiều, vừa tạo thuận lợi hơn cho việc tạo lại cảm giác hứng thú học tập cho các em vì các em khi đó còn chưa quá ham mê, sa đà vào những thú vui khác.

Thứ hai: Khi bố mẹ không có nhiều thời gian giúp đỡ, kèm cặp con học tập

Nhiều bậc phụ huynh do bận rộn với công việc nên không có thời gian nhiều bên con để giúp đỡ con học tập. Giải pháp tốt nhất đó là tìm các bạn gia sư để giúp quí vị san sẻ gánh nặng. Tuy nhiên quí vị không nên phụ thuộc quá nhiều vào gia sư, khoán trắng cho gia sư việc giáo dục con mà hãy phối hợp với gia sư để việc dạy dỗ con đạt hiểu quả tốt nhất. Những lời động viên, khích lệ của quí vị sẽ tạo động lực cho các em để cố gắng vươn lên trong học tập

Thứ ba: Khi các em học sinh có ý muốn học

Với nhiều em học sinh có ý thức học tập, khi cảm thấy mình học kém môn nào đó sẽ chia sẻ với bố mẹ ý muốn tìm gia sư. Các bậc phụ huynh không nên lờ đi những lời tâm sự đó, coi rằng không cần thiết mà tốt hơn hãy chia sẻ và  đáp ứng yêu cầu của con. Điều này sẽ giúp các em cảm thấy tự tin hơn và có hứng thú học hơn. Chị Vân chia sẻ: “ Khi nghe con chia sẻ việc học Lý khó khăn và muốn mình tìm cho một gia sư dạy Lý, mình rất vui khi thấy con có ý thức học và đã đáp ứng yêu cầu của con. Mình cũng không ngờ rằng việc làm đó lại có tác dụng tốt đến thế, con học tiến bộ hẳn lên và sắp tới còn được chọn vào đội tuyển thi học sinh giỏi Vật Lý cấp tỉnh”. Những việc làm tưởng chừng rất nhỏ của các bậc phụ huynh thế này sẽ giúp các em học sinh cố gằng và nỗ lực hơn trong học tập và  đạt những kết quả tốt.

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho quí vị những thông tin bổ ích trong hành trang giáo dục cho con em. Chúc quí vị tìm được cho con mình những gia sư  tại nhà có kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy tốt giúp các em khơi nguồn trí tuệ, thắp sáng tương lai, trở thành những con người có ích cho xã hội

Nguồn: gia su ha noi

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: