Gia sư Vật lý

Home » GIA SƯ » Ôn tập tốt cùng gia sư dạy lý lớp 11

Ôn tập tốt cùng gia sư dạy lý lớp 11

  Lớp 11 là năm học sát năm cuối của các bạn học sinh trung học phổ thông, đây là thời gian căng thẳng nhất đối với mọi học sinh vì phải đối mặt với những cuộc thi quan trọng trong đời. Nếu các bạn theo khối A thì môn lý chắc chắn không thể bỏ qua. Dưới dây là các bước ôn tập môn vật lý của gia sư lý lớp 11 chia sẻ:

  Cái khó khi học Vật lý là lý thuyết rất dài và khó nhớ, lại có tính đặc thù nên riêng nên không thể học thuộc lòng mà phải nắm được bản chất của nó, liên hệ với các hiện tượng và quy luật tự nhiên. Nắm rõ công thức và hiểu ý nghĩa công thức.

Ở mức độ thi tốt nghiệp, các em chỉ cần ôn theo chuyên đề cơ bản, bám sát các quyển sách ôn thi tốt nghiệp, không cần ôn sâu như các bạn theo khối A. song song với việc ôn tập, học sinh cần làm thử các câu hỏi trắc nghiệm theo chuyên đề, cốt yếu nhất khi làm bài là phải nắm được bản chất câu hỏi.
Astronaut
Thi thử, bước này là để đánh giá kết quả học và ôn tập của học sinh, có thể thi theo hình thức tập trung của nhà trường, cũng có thể tự làm bài theo các dạng đề thi của trường trong một số năm gần đây. Sau khi làm bài hãy tự kiểm tra đánh giá bài làm. Nếu kết quả chưa thấy thỏa đáng hoặc chưa tự đánh giá được bài làm thì nên yêu cầu trợ giúp từ thầy cô giáo.

Thi thật, ở kỳ thi tốt nghiệp thường có 40 câu hỏi trong đó có 32 câu thuộc phần kiến thức cơ bản và 8 câu hỏi là kiên thức nâng cao. Trong chương trình thi tốt nghiệp THPT môn Vật lý lý thuyết chiếm hơn một nửa nhưng các em chỉ cần dành ra 20 phút để làm phần lý thuyết là hợp lý nhất.

Nguyên tắc khi làm bài, không làm lần lượt theo thứ tự câu hỏi mà trước hết xem lướt qua 40 câu hỏi, làm tất cả những câu lý thuyết, tìm phương án đúng, chú ý không để nhầm lẫn hoặc hiểu sai câu hỏi. Câu hỏi nào còn khúc mắc chưa chắc chắn thì đánh dấu “hỏi” để lại sau cùng. Sau khi hoàn thành lý thuyết chuyển qua làm bài tập, câu nào trả lời được thì làm trước. Trường hợp dành thời gian nhưng không làm được thì nên dùng phương pháp loại trừ.

  Ngay từ bây giờ hãy tập trung tối đa vào việc học và ôn tập, nếu cảm thấy mình hổng ở phần nào nên bổ sung ngay,tốt nhất là học với gia sư tại nhà giỏi để nâng cao trình độ một cách nhanh nhất.

Nguồn: Gia sư hà nội

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: