Gia sư Vật lý

Home » VẬT LÝ CẤP 3 » Cùng gia sư dạy Lý cấp 3 tăng cường trí nhớ

Cùng gia sư dạy Lý cấp 3 tăng cường trí nhớ

Advertisements

Lên cấp 3, đồng nghĩa với việc các em học sinh bắt đầu bước vào một chặng đường đua thật sự, chặng đường đua đầy khó khăn, chông gai để chinh phục cánh cổng Đại học mơ ước. Lên cấp 3 cũng đồng nghĩa với một lượng kiến thức  nhiều hơn, ghi nhớ nhiều hơn. Trong thực tế có một số thực phẩm có thể đẩy nhanh sự phát triển sự thông minh và nâng cao sự sáng tạo của bộ não giúp các em học sinh có một trí nhớ tốt. Hãy cùng gia su ly cấp 3 tìm hiểu  nào.

Sữa

Sữa có chứa protein, canxi, vitamin B1 và các axit amin cần thiết cho bộ não . Canxi trong sữa có thể dễ dàng hấp thụ bởi cơ thể để hỗ trợ sự phát triển lành mạnh của bộ não của các em học sinh giúp các em học sinh ghi nhớ bài học tốt hơn. Vitamin B1 có thể cải thiện các chức năng bình thường của tế bào thần kinh, giúp các em có những giấc ngủ ngon để có một tinh thần sảng khoái.

Trứng

Trứng chứa hàm lượng lecithin phong phú. Sau khi lecithin đi vào cơ thể, nó có thể bị phân hủy bởi các enzyme để sản xuất acetylcholine. Acetylcholine có thể được đưa đến bộ não  bằng máu để tăng cường trí nhớ . Theo nghiên cứu y học, một hoặc hai quả trứng mỗi ngày có thể cung cấp đầy đủ cho cho não bộ, giúp các em tăng cường trí nhớ

Cá có thể cung cấp hàm lượng protein và canxi cao cho bộ não con người. Các acid béo có trong cá nước ngọt có thể bảo vệ các mạch máu trong não và duy trì hoạt động bình thường của các tế bào não thúc đẩy khả năng ghi nhớ bài học.

Bột ngọt

Bột ngọt có thể biến đổi thành axit glutamic. Axit glutamic có thể ảnh hưởng đến sự trao đổi chất của não, thúc đẩy phát triển thông minh và cải thiện chức năng não. Hấp thụ bột ngọt vừa phải có thể giúp các em học sinh  cải thiện khả năng thông minh và bộ nhớ,  giảm suy nhược thần kinh.

Đậu phộng

Đậu phộng chứa lecithin và cephalin. Cả hai lecithin và cephalin là những thành phần quan trọng của hệ thống thần kinh. Nó có thể trì hoãn sự lão hóa của chức năng não, hạn chế sự ngưng kết tiểu cầu máu và ngăn chặn sự hình thành của huyết khối. Một lượng đậu phộng vừa đủ có hiệu quả cải thiện tuần hoàn máu, tăng cường bộ nhớ và trì hoãn sự lão hóa giúp các em học sinh học tập hiệu quả

Ngô

Ngô có chứa các axit béo không bão hòa như axit linoleic. Các axit béo chưa bão hòa có hiệu quả bảo vệ các mạch máu trong não và giảm lượng mỡ trong máu. Hàm lượng cao của acid glutamic có thể đẩy nhanh quá trình trao đổi chất của các tế bào não và cải thiện chức năng não.

Ớt

Ớt có chứa hàm lượng vitamin C phong phú, carotene và vitamin. Ăn ớt  với lượng vừa đủ có thể giúp các em học sinh kích thích khẩu vị, tăng cường sự thèm ăn và thúc đẩy lưu thông máu trong não.

Hy vọng bài viết cung cấp cho các em học sinh những thông tin bổ ích, giúp các em ghi nhớ bài học, kiến thức thật tốt. Gia sư hà nội chúc các em một tuần học tập mới với thật nhiều niềm vui, hạnh phúc và đặc biệt chúc các em học sinh lớp 12 hoàn thành suất sắc nhiệm vụ học tâp, thi đỗ vào ngôi trường Đại học mơ ước, trở thành niềm tự hào của gia đình.

Tổng hợp: Gia su tai nha

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: