Gia sư Vật lý

Home » VẬT LÝ CẤP 3 » Vật lý lớp 12 » Cùng gia sư Lý lớp 12 nghe các thủ khoa chia sẻ bí kíp học giỏi

Cùng gia sư Lý lớp 12 nghe các thủ khoa chia sẻ bí kíp học giỏi

Advertisements

Lên lớp 12 – lớp cuối cùng của chặng đường 12 năm. Giống như một cuộc chạy maraton, những kilomet cuối cùng là những gì quý giá nhất dành cho những vận động viên dẻo dai nhất. Với các em học sinh khối A Toán, Lý, Hóa có lẽ là những môn học  quan trọng nhất quyết định đến tương lai, thành công của các em. Hãy cùng gia sư Lý lớp 12 nghe các thủ khoa Đại học năm 2013 chia sẻ kinh nghiệm học tốt các môn thi khối A này nhé.

Cung-gia-su-Ly-lop-12-nghe-cac-thu-khoa-chia-se-bi-kip-hoc-gioi

Bạn Nguyễn Thanh Tùng (THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội) là thủ khoa Đại học Dược với tổng số điểm là 29,5 (khối A). Tùng chia sẻ: “Với các môn thi đại học, tôi không thích dùng thêm sách tham khảo. Môn Toán, tôi học trong sách giáo khoa rồi phân chia các dạng bài ra với nhau, làm các bài tập trong đó. Tôi đã làm thật nhuần nhuyễn, sao cho nhìn vào phải làm được luôn. Tôi cũng liên tục tìm những đề thi các năm trước, đề thi thử các trường; tự làm ở nhà và thi thử nữa để làm quen với tâm lý phòng thi. Môn nào tôi cũng học hết sách giáo khoa, tất cả lý thuyết, bài tập. Sách giáo khoa gần như là “Hiến pháp” rồi nên cứ theo đó mà học thôi. Với môn Lý, thầy giao nhiều bài khó nên tôi lên mạng tìm thêm những hướng giải”.

Bạn Lê Tiến Đạt (học sinh Trường THPT Nông Cống 2, Thanh Hóa) là thủ khoa Học viện Y học cổ truyền Việt Nam đạt 26,5 điểm trong đợt thi vừa rồi. Đạt khiêm tốn cho biết, phương pháp học tập của Đạt rất đơn giản. Đó là học từ những kiến thức cơ bản trên lớp, về nhà học bài cặn kẽ, chăm chỉ và đặt quyết tâm cao sẽ có kết quả. Không học quá nhiều sách, tập trung vào một số cuốn sách cơ bản của mỗi môn để hiểu cặn kẽ. Đạt là cậu học sinh khá chăm chỉ khi tiết lộ rằng cậu thường học bài từ 1-2h sáng mới đi ngủ.

Thủ khoa đại học Ngoại Thương Hà Nội, khối A, là thí sinh Nguyễn Trọng Hùng (THPT Nam Khoái Châu, Hưng Yên) với tổng số điểm 29,5. Mỗi buổi tối Hùng chỉ dành 2 tiếng để học, chú trọng những kiến thức trong sách giáo khoa, sau đó chuyên tâm vào giải các đề thi. Cậu hay vào các diễn đàn toán học, vật lý trên mạng để tìm tư liệu và đề thi rồi tải về máy để làm. “Tôi luôn tự học và không bao giờ có ý nghĩ phụ thuộc vào thầy cô mà chỉ coi thầy cô giáo là những người chỉ đường”, Hùng khẳng định. Bởi vậy Hùng không ủng hộ cách học thụ động, nhồi nhét kiểu mọt sách, người học sinh cần phải chủ động trong khi tiếp thu kiến thức của mình.

Bạn Nguyễn Thành Danh (THPT Trần Phú, Hải Phòng), thủ khoa khối A, đại học Ngoại thương Hà Nội với số điểm là 29,5; lại chia sẻ về phương pháp học nhóm. Nhóm của Thành Danh chỉ có 3 bạn, mỗi khi cuối kì, các bạn thường tìm nhiều tài liệu để ôn tập, đồng thời cùng các bạn sắp xếp thời gian để học. Mỗi khi học, các bạn trong nhóm cùng nhau trao đổi, học lý thuyết là chính, đồng thời hỗ trợ, giúp đỡ nhau làm các bài tập khó, làm các đề thi thử để nâng cao kiến thức, kinh nghiệp làm bài. Theo kinh nghiệm của Thành Danh, học nhóm nếu biết phát huy sẽ rất tốt, thoải mái trao đổi, học hỏi lẫn nhau để cùng tiến bộ. Song bản thân mỗi người vẫn phải có ý thức tự học là chính.

Nguồn: vov.vn

Hy vọng những kinh nghiệm, bí kíp nho nhỏ này sẽ được các em học sinh lớp 12 lượm lặt, giúp các em ôn thi và học thật tốt các môn khối A đặc biệt là môn Vật Lý. Gia sư Lý chúc các em học sinh vững vàng trên chặng đường đua chinh phục đỉnh cao tri thức, đỗ vào trường Đại học mình mơ ước và mãi là niềm tự hào của gia đình.

Tổng hợp: Gia sư Lý

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: