Gia sư Vật lý

Home » TIN TỨC » Câu chuyện giáo dục » Cẩn thận với các chiêu trò lừa đảo của trung tâm gia sư.

Cẩn thận với các chiêu trò lừa đảo của trung tâm gia sư.

Advertisements

Tìm gia sư không còn là chuyện xa lạ đối với xã hội hiện nay, nhu cầu tìm gia sư tại nhà càng cao, các trung tâm gia sư ‘mọc’ lên ngày càng nhiều, nhưng chất lượng thực sự thì còn nhiều điệu đáng ngại, và hiện thực là có rất nhiều trung tâm gia  sư lừa đảo tại Hà Nội.

Thời gian gần đây có rất nhiều vụ việc trung tâm lừa đảo bị phanh phui, làm các phụ huynh  cũng như các em học sinh hoang mang, mất niềm tin vào các trung tâm gia sư. Cô Hương-Hoàng Mai -Hà Nội chia sẽ với chúng tôi là  “Cô có tìm một gia sư  cho con, lúc đầu bạn đó nói là cháu học trường sư phạm khoa Ngữ Văn, cô nghĩ thế thì tốt quá vì con nhà cô học Văn rất kém mà có bạn ấy dạy kèm là được rồi. Suốt 2 tháng cho con học thêm, tới lúc kiểm tra điểm cháu vẫn thế, tôi vẫn tin tưởng vì cho rằng Văn muốn tiến bộ thì cần chờ lâu. Nhưng khi con tôi tình cờ kết bạn với chị gia sư trên facebook thì phát hiện ra gia sư học ở trường Công Nghiệp, tôi cho nghỉ luôn”. Sau đó chị gọi điện lại để kiến nghị thì số điện thoại đó không liên lạc được, còn đến địa chỉ của trung tâm thì được biết đã chuyển đi từ khi nào, chắc rằng cũng còn có nhiều phụ huynh gặp phải cảnh như chị, và hiện tượng các trung tâm gia sư ”biến mất sau một đêm” cũng không còn lạ.

trung tam gia su  lua dao.

trung tâm gia sư lừa đảo.

Vậy để nhận dạng các trung tâm gia sư ‘ảo’ phụ huynh cần chú  ý :

+Chỉ tìm gia sử  ở các trung tâm có uy tín, có địa chỉ rõ ràng, có giấy phép khinh doanh rõ ràng, hầu hết các trung tâm hiện nay không có giấy phép khinh doanh, không có dấu đỏ, không có tư cách pháp nhân.

+Cần chú ý đến trang thiết bị của trung tâm, phong cách làm việc của họ, nếu tác phong giao tiếp cũng như phong cách làm việc không thể hiện tính chuyên nghiệp thì cần chú ý hơn.

+Hiện có rất nhiều trung tâm ‘treo đầu dê, bán thịt chó’ quảng cáo tại trung tâm có rất nhiều thấy cô giáo nổi tiếng trong ngành, nhưng thật chất là không có chuyện đó.

+Khi kí hợp đồng cần đọc kĩ ,xem có điều  khoản nào không minh bạch không.

Với những biểu hiện  trên có thể giúp phụ huynh cũng như các bạn sinh viên có thêm khinh ngiệm để tìm một trung tâm gia sư. Hãy lựa chọn cho mình trung tâm uy  tín và chất lượng.

                                                                                                                                      Nguồn: Gia sư lý

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: