Gia sư Vật lý

Home » PHỤ HUYNH » Tư vấn phụ huynh » Kinh nghiệm khi tìm gia sư cho con

Kinh nghiệm khi tìm gia sư cho con

Thời buổi kinh tế thị trường,các ông bố bà mẹ hầu như không có thời gian để hướng dẫn con học bài vì vậy nhu cầu tìm gia sư là rất nhiều, nhưng việc tìm gia sư không dễ như chúng  ta tưởng. Qủa thật công việc tìm một gia sư tại nhà cho con rất khó khăn, khi các trung tâm mua giới gia sư đang mọc lên như nấm, nó cũng tuân theo quy luật cung cầu của” thị trường gia sư ”. Sinh viên mong muốn có công việc làm thêm, còn phụ huynh muốn có một gia sư cho con mình.

Hầu hết các bậc phụ huynh đều phải tìm đến lần thứ 2 thứ 3 mới có được người vừa ý .

Nguyên nhân do đâu?

+   Nguyên nhân hay được các phụ huynh đề cập đến khi lần nữa đến các trung tâm để tìm  gia sư mới đó là vì gia sư trước kĩ năng sư phạm kém,giảng bài học sinh không hiểu,mặc dù có trình độ.

+   Cũng có các trường hợp gia sư không đủ trình độ để dạy ,nhiều học sinh học khá, muốn tìm  gia sư giỏi để học nâng cao thêm ,nhưng gia sư có trình độ chuyên môn thấp không  thể giảng dạy.Có thể nói đây là trách nhiệm từ phía trung tâm gia sư, khi tuyển chọn các sinh viên thì phải kiểm tra kiên thức cũng như kĩ năng sư phạm của người đó.

+  Gia sư không có trách nhiệm hoặc không truyền được cảm hứng học cho học sinh, khi học sinh ham chơi không chú ý học, thì cũng không nhắc nhở, khuyên giải mà cũng để buông thả học sinh …vv

co-duoc-su-nhiet-tinh-cua-gia-su-ko-de

có được 1 gia sư nhiệt tình không phải dễ.

Vậy phụ huynh có thể tham khảo thêm một số kinh ngiệm khi tìm gia sư của chúng tôi dưới đây

+ Hãy tìm đến các trung tâm gia sư có tên tuổi, có uy tín, có giấy phép khinh doanh và trụ sở làm việc rõ ràng, vì ở những trung tâm như vậy họ sẽ kiểm tra trước hết là kĩ năng sư phạm của sinh viên sau đó là chuyên môn trình độ, họ sẽ tìm ra được môn học nào để người dạy dạy tốt nhất,để xếp lớp hợp với trình độ của các học sinh. Không nên tìm qua các tờ rơi phát trên đường,nên hỏi các bạn đồng nghiệp về việc thuê gia sư trước đó của họ

+Xác định môn học nào mà con trẻ có thể tự học, môn nào cần gia sư thêm, các phụ huynh thường có xu  hướng thuê gia sư cho tất cả các môn quan trọng, hãy để con trẻ có thời gian tự học,môn nào con mình đã học khá chắc rồi thì không nên tìm gia sư nữa. Nếu bắt con học nhiều quá chúng nó sẽ không cảm thấy hứng thú khi học,hãy để cho con trẻ có thời gian tự học,còn gia sư và cô giáo chỉ là người dạy cách học và hướng dấn học mà thôi.

+ Sau khi được trung tâm xếp lớp để dạy thử, bố mẹ hãy hỏi xem con trẻ có thích ‘cô giáo’ này không? Học có hiểu bài không? Hay là dạy có nhiệt tình không? Sau đó, hãy hỏi gia sư đánh giá mức học của học sinh, hỏi xem phương pháp giảng dạy là như thế nào ? Khi đấy mình có  thể quyết định là có nên để gia sư này dạy con mình hay không?

+Nếu không an tâm với gia sư sinh viên phụ huynh có thể đề nghị với trung tâm để tìm một giáo viên cho con mình. Thường việc tìm gia sư là giáo viên là do phụ huynh muốn con mình được học bồi dưỡng nâng cao thêm.Còn những bạn học sinh trung bình khá thì sinh viên cũng là 1 lựa chọn hay.

Chúc các phụ huynh  sẽ tìm được gia sư tốt cho con mình !

(Nguồn : gia su ly)

                                                                                                                                                                                                             

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: