Gia sư Vật lý

Home » VẬT LÝ CẤP 3 » Dạy & Học Vật lý cấp 3 » Cẩm nang cho các bạn học sinh bước vào lớp 10

Cẩm nang cho các bạn học sinh bước vào lớp 10

Advertisements

Khi bước vào một cấp học mới – cấp học quyết định nhiều đến tướng lai của chúng ta, ắt hẳn các bạn không khỏi có những băn khoăn, lo lắng. Nếu bạn lo sợ không bắt kịp với chương trình học, không thể làm quen với các bạn mới, hay việc tìm gia sư hà nội cũng là một nỗi lo thì những cẩm nang sau đây sẽ giúp các bạn. Bước vào cấp học mới sẽ không còn những mối lo.

1. Chọn chỗ ngồi ở giữa lớp học: Khi ngồi giữa lớp thì xung quanh sẽ có những người bạn bắt buộc bạn sẽ phải chủ động nói chuyện làm quen, hay là các bạn khác sẽ tự động bắt chuyện với bạn. Việc này sẽ khiến bạn hòa đồng hơn. Bên cạch đó ,là chỗ ngồi trung tâm thì bạn sẽ được thầy cô chú ý hơn.

2. Chủ động phát biểu trước lớp: Mới vào lớp học chắc hẳn nhiều bạn sẽ còn e dè chưa tự tin, có thể nhiều câu hỏi đặt ra có thể trả lời nhưng vì còn e dè, chưa quen với lớp mà nhiều bạn đã không xin phép phát biểu ý kiến ,điều này là hoàn toàn không nên, thay vào đó các bạn hãy mạnh dạn trả lời câu hỏi của giáo viên, điều này vừa tăng sự tự tin vừa giúp bạn có được sự chú ý của thầy cô và các bạn khác, nhưng ngược lại, nếu xung phong quá nhiều “thích thể hiện” cũng là điều tối kị, biết nhường nhịn các bạn khác nhé.

phat bieu trong gio hoc giup ban tu tin va chu dong hon

phát biểu trong giờ học giúp bạn tự tin và chủ động hơn

3. Hoàn thành các công việc của lớp: Như các công việc trực nhật, lấy sổ đầu bài, lấy phấn… hãy chủ động làm các công việc đấy tuy nhỏ thôi nhưng bạn sẽ chiếm được cảm tình của các bạn khác đấy. Và họ sẽ chủ động nói chuyện với bạn nhiều hơn khi bạn gây được cảm tình với họ.

4. Xây dụng riêng cho mình phương pháp học hiệu quả: Mỗi người nên tự tìm ra cho mình một cách học riêng, trước tiên hãy xác định khối thi chính của mình là gì, khi đó bạn sẽ đầu tư nhiều thời gian hơn cho các môn học đó, có thể học nhóm, học một mình, hay có bạn cần gia sư lý là môn học kém của bạn. Nên đọc bài mới trước khi đến lớp, việc này giúp bạn tiếp thu bài nhanh hơn, hãy ghi lại những ý hay của giáo viên mà trong sách giáo khoa không có, còn việc tự học ở nhà ngoài sách giáo khoa các bạn cần có mua thêm các sách tham khảo, bạn sẽ hiểu sâu hơn các vấn đề của chương trình học và chú ý khi mua sách bạn phải biết chọn những quyển sách hay có chất lượng. Bạn chú ý là phải tập trung khi học nhé, điều này rất quan trong, nếu không tập trung cao độ khi học, có thể bạn hiểu bài trên lớp nhưng khi về nhà bạn sẽ quên là mình đã học gì, hay là những khi tự học, bạn sẽ không biết trước đó mình đã học những gì, có thể nói đây là “bài toán lớn nhất” cho việc học hiệu quả của các học sinh.

hoc tap trung se mang lai hieu qua tot nhat.

học tập trung sẽ mang lại hiểu quả tốt nhất.

5. Tham gia các hoạt động đoàn trường: Chẳng hạn như tham gia các hoạt động văn nghệ, múa hát tập thể ,điều này sẽ giúp bạn liên kết với lớp tốt hơn, ngoài ra bạn còn có cơ hội làm quen với các bạn ngoài lớp. Đây cũng là cách giải stress khi có quá nhiều áp lực bài vở.

6. Tạo động lực để học tập: khi có động lực: Để phấn đấu thì bạn sẽ chăm chỉ làm việc và sẽ đạt được hiểu quả tốt hơn, không nên học vì bị bố mẹ ép buộc hay là hay chỉ vì điểm số…mỗi bạn hãy tìm ra cho mình một động lực để phấn đấu và tạo hứng thú khi học.

Nguồn: Gia sư tại nhà

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: